Những chung cư cao cấp đang là điều mà nhiều người dân hướng đến trong cuộc sống nay. Hầu hết những chung cư đều mang đến cảm giác sang trọng với những mẫu mã đa dạng. Và để đảm bảo yếu tố này phát triển tốt thì việc thiết kế chung cư cao cấp luôn được chú trọng rất nhiều. Vậy những điểm cần lưu ý khi thiết kế chung cư cao cấp là gì? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp cần lưu ý những gì?

Việc thiết kế nội thất chung cư cao cấp từ trước tới này không phải điều đơn giản. Bởi mỗi phong cách chung cư khác nhau lại có những phương án thiết kế phù hợp. Vậy làm thế nào để có thể sở hữu nội thất chung cư đẹp. Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn tổng quan đến bạn:

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Lưu ý về tỷ lệ

Có thể nói một trong những nguyên tắc quan trọng nhất đối với việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ, nội thất chung cư đơn giản, nội thất chung cư tân cổ điển,… chính là tỷ lệ. Tổng thể ngôi nhà thường bị chi phối bởi tỷ lệ cũng như thể hiện được công năng của căn hộ. Vì vậy khi bạn tham gia thiết nội thất chung cư cao cấp cần chú ý đến tỷ lệ, chi tiết các món đồ để đảm bảo thiết kế đa dạng. Từ đó sẽ hạn chế được sự nhàm chán và mang đến cho căn hộ những yếu tố điểm nhấn và thêm sự ưng ý. 

Sự đồng bộ, phát huy công năng

Đối với việc thiết kế chung cư cao cấp không thể bỏ qua vấn đề thiết kế gam màu chủ đạo. Bởi điều này sẽ chi phối toàn bộ không gian căn hộ. Thông qua việc thiết kế đồng bộ sẽ giúp nới rộng không gian sống, cùng với đó tạo nên sự liên kết giữa các phòng. Đặc biệt việc tạo sự đồng bộ sẽ giúp căn nhà có thêm tính thẩm mỹ cao. 

Khi thiết kế nội thất cần chú ý, đảm bảo cho mỗi vật dụng xuất hiện trong căn phòng đều mang những chức năng nhất định. Đảm bảo cho việc đủ và tránh hiện tượng dư thừa, bởi chúng sẽ gây lộn xộn và mất đi không gian sống vốn có.

Phù hợp với sở thích và tính cách gia chủ

Tìm kiếm đồ nội thất theo ý kiến và sở thích của chủ nhà có thể nói là tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua khi lên ý tưởng thiết kế nội thất cho nội thất biệt thự. Có thể hiểu việc sống trong không gian yêu thích của bản thân sẽ giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái hơn. 

Phù hợp với sở thích và tính cách gia chủ
Phù hợp với sở thích và tính cách gia chủ

Hiện nay, hầu hết những căn hộ cao cấp đều sở hữu những thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế. Vì vậy cách phối màu và đồ vật nghiễm nhiên thể hiện được sở thích của chủ nhà.

Tối ưu hóa không gian

Việc tối ưu, phân chia không gian khác nhau trong căn hộ sẽ giúp cho không gian nhà thêm phần hợp lý và phát huy được hết những khu vực khác nhau trong căn nhà. Điều này bạn có thể thấy rõ nhất thông qua nội thất biệt thự tân cổ điển. Và hiện nay hầu hết các kiến trúc sư đều lựa chọn phong cách thiết kế tối ưu hóa không gian để phát huy hết công năng không của ngôi nhà. 

Lưu ý yếu tố phong thủy

Có thể nói cho dù là nội thất biệt thự Hiện đại hay nội thất nhà hàng đều chú ý đến yếu tố phong thủy, vì vậy ngay cả những căn hộ cũng sẽ chú ý đến phương diện này. Một công trình nội thất hợp phong thủy sẽ mang đến rất nhiều sự may mắn, phát tài, phát lộc cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy mỗi khi thiết kế một ngôi nhà yếu tố phong thủy luôn được thêm vào để đảm bảo vận may cho gia chủ. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua màu sắc, vị trí, hướng nội thất.

Tạo điểm nhấn cho không gian 

Tạo điểm nhấn cho không gian là một điều giúp cho căn hộ trở nên thu hút và có điểm nhấn. Vì vậy khi thiết kế bạn có thể thêm những món đồ decor như bức tranh, sofa màu sắc, đồ trang trí,… Hầu hết có thể nhận thấy điểm nhấn cho trong không gian sẽ mang đến những khác biệt cho những ngôi nhà khác.

Tạo điểm nhấn cho không gian
Tạo điểm nhấn cho không gian

Tạo khoảng trống cho không gian

Việc sống trong căn hộ đôi khi khiến mọi người bí bích vì vậy nếu tạo những không gian thoải mái có thể hạn chế được điều này. Vì vậy khi thiết kế hãy chú ý tạo cho ngôi nhà một khoảng không trong phòng khách, điều này vừa có thể tạo không gian sinh hoạt chung lại có thể tiếp khách. Phòng ngủ và phòng khách đều cần khoảng không đi lại. 

Bên cạnh đó nếu bạn thiết kế theo cách mở sử dụng vách ngăn để phân chia không gian nên lưu ý lựa chọn vách ngăn kích thước vừa phải và không nên chiếm diện tích quá lớn. 

Kết

Việc thiết kế nội thất cho căn hộ cao cấp để sở hữu nội thất biệt thự đẹp nhất thế giới, tiện nghi không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Bởi mỗi căn nhà sẽ thể hiện được thông tin, sở thích và những nét đẹp riêng của gia chủ. Vì vậy hãy lưu lại những típ trên để bạn có cơ hội sở hữu những căn hộ cao cấp chất lượng nhất.