Có thể nói thiết kế nội thất chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong ngôi nhà. Dựa vào thiết kế của căn nhà bạn sẽ thấy được sự tiện nghi, sự hiện đại và cả sự độc đáo riêng của ngôi nhà. Hiện nay vấn đề về thiết kế nội thất luôn rất được quan tâm, đặc biệt những phong cách thiết kế nội thất cho chung cư đơn giản. Để hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin.

Phong cách thiết kế nội thất minimalism

Phong cách thiết kế nội thất minimalism hay còn được biết với cái tên khác phong cách thiết kế nội thất tối giản. Có thể hiểu những kiến trúc sư sẽ thiết kế không gian trong nhà bạn đơn giản và gọn gàng nhất có thể.

Phong cách thiết kế nội thất minimalism
Phong cách thiết kế nội thất minimalism

Đối với phong cách thiết kế minimalism, có thể hiểu nói không với sự thừa thãi và không cần thiết. Minimalism được thiết kế thông qua những đồ nội thất vô cùng đơn giản, gọn gàng có những đồ hài hòa và vẫn mang nét hiện đại.

Màu sắc chính được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất minimalism chủ yếu là những màu sắc trung tính, sử dụng những khối hình học đa dạng. Bạn có thể thấy được đồ nội thất và khung thiết kế trong không gian minimalism đều là những khối tròn, vuông, hình chữ nhật,…

Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển – Classic

Có lẽ phong cách cổ điển – Classic không còn xa lạ với mọi người. Bởi đây là phong cách rất được ưa chuộng và được sử dụng vô cùng rộng rãi trong giới thiết kế nội thất. Hầu hết những căn nhà thiết kế theo nội thất này đều thể hiện được sự sang trọng, quý phái và đậm nét cổ điển mà không có không gian nào bị trùng lặp. 

Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển - Classic
Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển – Classic

Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển – Classic được biết đến xếp ở vị trí thứ hai trong top 10 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng trên thế giới. Phong cách này dựa trên nguyên tắc đối xứng và cân bằng theo quy định chung một cách chặt chẽ. Những đồ nội thất trong không gian cổ điển hầu hết đều cho thấy sự cầu kỳ về các hoa văn họa tiết. Vì vậy khi nhìn tổng thể sẽ thấy được nét đẹp cổ kính của ngôi nhà mà không làm mất đi sự sang trọng trong không gian.

Khi bạn nhìn thấy không gian nội thất tại những vị trí này sẽ thấy được những đường nét hoàn hảo. Mang đến sự sang trọng và vô cùng quý phái, cao quý thể hiện đậm phong cách hoàng gia.

Phong cách thiết kế Rustic

Với những người thích không gian tự nhiên, tự nhiên, mộc mạc và giản dị không nên bỏ lỡ phong cách nội thất Rustic (Rustic Style). Đây là cách thiết thế nội thất vô cùng giản dị và mộc mạc, chúng được hiểu giống như nốt trầm trong cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài.

Phong cách thiết kế Rustic
Phong cách thiết kế Rustic

Rustic Style thể hiện tập trung vào những đường nét tối giản, chúng mộc mạc với mọi không gian nội thất hiện đại. Tuy nhiên sự đơn sơ, mộc mạc và giản dị này lại không làm mất đi sự sơ sài hay thiếu tinh tế. Bởi chỉ khi bạn nhìn thấy không gian này sẽ bị thu hút bởi những nét ấn tượng, sự mộc mạc và không kém phần độc đáo.

Phong cách Retro

Retro là một trong những phong cách thiết kế nội thất theo hướng Vintage, mang đến cho mọi người cảm giác ngược về quá khứ. Đối với lối kiến trúc Retro bạn sẽ cảm nhận được những gam màu sáng nhưng lại có thiên hướng cổ điển cùng một chút độc lạ.

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất Retro không chỉ mang đến sự cổ điển mà còn kết hợp với sự hiện đại. Chúng không cầu kỳ, rườm rà mà thay vào đó là nét hiện đại, nhẹ nhàng, giản đơn. 

Phong cách Retro
Phong cách Retro

Khi bạn nhìn vào không gian thiết kế Retro sẽ thấy được những nét cổ điển kết hợp với cuộc sống hiện đại. Tuy các sản phẩm đều sử dụng đồ cũ nhưng không phải theo hướng Vintage. Các đồ nội thất trong thiết kế Retro đều là những sản phẩm mới nhưng mang cái hồn của nét cổ xưa.

Phong cách Maverick

Với những người yêu thích sự độc đáo, sáng tạo và đầy cá tính không nên bỏ lỡ phong cách thiết kế nội thất Maverick. Có thể nói tại phong cách này bạn không cần tuân thủ bất cứ nguyên tắc nào, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức khám phá theo sự lựa chọn của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể phối cấu trúc theo sự độc đáo riêng, chồng chéo nhau và điều này có thể thực hiện ngay trong cùng một căn phòng.

Phong cách Maverick
Phong cách Maverick

Có hiểu phong cách Maverick chính là phương pháp thiết kế nội thất phi truyền thống. Nó chính là một concept phù hợp với những người đặc biệt, không sợ phá cách và yêu thích sự khác lạ. Khi bạn nhìn vào phong cách Maverick sẽ thấy được mọi đồ vật không tuân theo quy tắc mà được kết hợp một cách ngẫu nhiên. Từ màu sắc, đến không gia đều cho thấy sự phá cách trong thiết kế.

Trên đây là một số phong cách thiết kế nội thất đang trở nên phổ biến ở mỗi chung cư hiện nay. Có thể thấy mỗi phong cách đều sở hữu những cá tính cùng nét phá cách riêng. Vì vậy nếu bạn còn chưa tìm được phong cách phù hợp với không gian nhà cũng như sở thích của bản thân đừng quên đọc kỹ những thông tin chúng tôi cung cấp, có khi bạn sẽ tìm thấy sự thích hợp!