Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay. Phong cách thiết kế nội thất mang đến sự tiện lợi, tối ưu công năng và sang trọng. Vậy bạn đã biết phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại như thế nào chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, các mặt bằng được tổ chức theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng các loại vật liệu mới thay cho các vật liệu cổ điển, xưa cũ. 

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì
Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì

Sự ra đời của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ra đời là một trong những thành tựu lớn trong kiến trúc. Công trình kiến trúc đầu tiên đánh dấu cho bước ngoặt lớn này chính là Cung Thủy Tinh- crystal palace được xây dựng vào năm 1851, tại Hyde Park, Luân Đôn, nước Anh. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Joseph Paxton. 

Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Năm 1919, nhóm kiến trúc sư ở Châu Âu đã sáng tạo thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Thiết kế với các yếu tố chủ đạo: tập trung vào công năng, gọn gàng, sạch sẽ, ít họa tiết. Với phong cách thiết kế này không gian sống của bạn sẽ trở nên đơn giản, tiện lợi mà không kém phần sang trọng. 

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ mang các đặc điểm riêng biệt khác với các phong cách thiết khác, cụ thể như sau: 

Màu sắc 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang đến sự đơn giản trong sắc màu. Những gam màu trung tính được ưu tiên sử dụng cho phong cách thiết kế này, ví dụ như: màu trắng, màu be, màu nâu, màu đen, xám….Tuy nhiên, việc sử dụng màu sắc cũng sẽ được linh động, không nhất định là các gam màu trung tính mà có thể kết hợp màu sắc sáng tạo, táo bạo hơn. Mang đến không gian nội thất ấn tượng và độc đáo.

Vật liệu

Các loại vật liệu được sử dụng cho phong cách nội thất hiện đại tường là các loại vật liệu mới như: kính, nhôm, gỗ, bê tông,….Các loại vật liệu này được tạo nên từ công nghệ hiện đại, phù hợp với phong cách gia chủ muốn lựa chọn, mang đến không gian cao cấp.

Phân chia không gian: không gian mở

Phân chia không gian là một yếu tố thiết kế quan trọng khi theo đuổi phong cách nội thất hiện đại. Người dùng có thể kết hợp không gian phòng khách và không gian bếp một cách có chủ ý, để có thêm diện tích sử dụng cho các không gian khác.

Phong cách hiện đại không bị gò bó hay quá nặng nề về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết. Tạo nên một không gian sống mở là một đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại
Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Đặc điểm thu hút nhất của phong cách nội thất hiện đại chính là các đồ dùng nội thất thông minh, tiện lợi. Đồng thời, các đồ nội thất này mang các đường nét đơn giản, màu sắc tương phản mạnh, các chi tiết được sắp xếp gọn gàng. 

Bố trí đồ nội thất

Bên cạnh các vấn đề về màu sắc, kiểu dáng thì đồ nội thất trong không gian nội thất hiện đại còn được chú trọng trong việc bố trí đồ nội thất. Đảm bảo không gian sống vừa nổi bật vừa hài hòa với tổng thể. 

Một đặc điểm cần lưu ý trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là không bố trí các đồ nội nội thất quá chật chội. Như vậy, không những không thể hiện được phong cách hiện đại mà còn gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

Ánh sáng 

Một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất thất phong cách hiện đại chính là ánh sáng tự nhiên. Không gian nội thất cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, thiết kế có nhiều cửa sổ hơn. Đối với ánh sáng nhân tạo khác thường được sử dụng ánh sáng màu trắng thay thế cho các ánh sáng vàng.

Sử dụng ít họa tiết 

Như đã đề cập ở nội dung trên, phong cách hiện đạo thường mang tính đơn giản, sử dụng ít họa tiết. Đồng thời, các họa tiết thường cũng rất đơn giản và tiết chế tối đa.

Đề cao tính sáng tạo

Sáng tạo là một đặc điểm nổi bật ở phong cách thiết kế hiện đại. Trong thiết kế nội thất hiện đại bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo mong muốn của bản thân về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Tuy nhiên nó cũng thuận theo một quy luật nhất định để hoài hòa với phong cách hiện đại đang lựa chọn. 

Kết luận

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang đến cho người dùng sự trẻ trung, năng động, cao cấp. Đồng thời, phong cách nội thất này còn mang đến cho bạn sự tối ưu về công năng, hiệu quả sử dụng cao. Phong cách thiết kế hiện đại sẽ không bao giờ lỗi mốt, bưởi sự đơn giản và sang trọng.  Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống hiện nay.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế này và có được sự lựa chọn hiệu quả. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.