Thuê công ty thiết kế thi công nội thất là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay. Không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn có được một không gian sống đẹp, thoải mái, phù hợp với gu thẩm mỹ và phong cách riêng gia chủ. Hiểu rõ sự khó khăn vì hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế nội thất hoạt động, khiến khách hàng hoang mang không biết nên chọn lựa như thế nào? Có nên thuê đơn vị thi công nội thất hay không? Trong bài viết này Best Design sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn cùng xem nhé!

Những lợi ích từ việc thuê đơn vị thiết kế nội thất

Khi là chủ sở hữu của một căn nhà, chung cư, nhưng sau khi hoàn thiện phần thô cần phải hoàn thiện thêm về nội thất thì mới có thể chuyển vào ở được. Ở bước này, nhiều gia chủ băn khoăn có nên thuê đội ngũ thiết kế nội thất hay không? Bởi phương án tự thiết kế có thể sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có thể tự thiết kế và thi công nội thất khi chưa có kinh nghiệm rất dễ dẫn đến việc tính toán sai về kích thước, vật liệu…Thậm chí có thể làm tăng thêm về chi phí và làm mất thời gian. Vậy tại sao lại không nghĩ đến phương án thuê thiết kế nội thất?

Nếu nhờ đến các đơn vị thiết kế nội thất sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế giỏi, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích:

  • Sở hữu được bản thiết kế nội thất phù hợp nhất với kiến trúc, không gian nhà cũng như theo yêu cầu và ý tưởng đã đề xuất.
  • Tiết kiệm được thời gian, công sức.
  • Tránh được khoản chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Đảm bảo về tiến độ thi công và chất lượng của công trình.
  • Hưởng chế độ bảo hành, bảo trì nội thất theo hợp đồng.

Kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế nội thất

Để chọn thuê đúng đơn vị thiết kế nội thất, bạn rất cần biết những kinh nghiệm này:

1. Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế thi công nội thất trước khi thuê

Trước khi quyết định thuê, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó. Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty đó là xem xét sản phẩm của đơn vị đã thực hiện ra sao, đánh giá của các khách hàng trước đó đã từng sử dụng dịch vụ.

2. Tìm kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Ngày nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không đơn giản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán định được năng lực của một kiến trúc sư tại các công ty, tổ chức mà kiến trúc sư đó đang công tác uy tín hay không? Kinh nghiệm thiết kế của kiến trúc sư đó?

Khi đã lọc ra được một vài cái tên kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà kiến trúc sư đó đã thực hiện.

Ngoài ra, điều khá quan trọng là nên chọn kiến trúc sư đang công tác tại các đơn vị sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào.

3. Bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và đơn vị bạn lựa chọn. Trong đó, hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

4. Để kiến trúc sư được chủ động

Khi đã thuê kiến trúc sư có nghĩa là bạn toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế cho họ dựa trên ý tưởng, sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Nhưng hãy để họ được chủ động hiện thực hóa các đề xuất của bạn trong bản thiết kế này. Việc bạn cần làm nhất là đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tạo nội thất.

Xem ngay: 10+ thiết kế thi công nội thất chung cư đẹp nhất Best Degign